TALK KA THAN HAN PROJECT – TH

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561  เวลา 13.00 – 16.30 น. ที่ผ่านมา สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป คณะศิลปศาสตร์ นำโดย อ.ปาณเลิศ ศิริวงศ์ รองหัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป ร่วมกับ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ TALK กะ ธันย์ หรรษ์ โดยมี น้องธันย์ – ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ สาวน้อยคิดบวก ผู้เคยประสบเหตุตกรถไฟฟ้า ณ ประเทศสิงค์โปร์ จนสูญเสียขาทั้งสองข้าง ในขณะที่เดินทางไปศึกษาต่อช่วงเรียนซัมเมอร์ ในปี 2554 มาถ่ายทอดประสบการณ์ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ว่าเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่งมีมุมมองที่ก้าวผ่านประสบการณ์อันแสนโหดร้าย และปรับเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น จนกลายเป็นชื่อเล่นสั้นๆที่คนรู้จักกันดีว่า น้องธันย์ สาวน้อยคิดบวก  สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปเห็นถึงการพัฒนาศักยภาพการสอนเป็นส่วนสำคัญนำไปสู่การพัฒนาการเรียนรู้ของนักศึกษาและการพัฒนาสมรรถนะด้านการคิดในเชิงบวกให้แก่นักศึกษาอย่างต่อเนื่องนั้นจะทำให้นักศึกษามีมุมมองการใช้ชีวิตของตนเองได้อย่างมีคุณค่าเพิ่มขึ้น กระบวนการคิดเชิงบวกสามารถสร้างพลังและกำลังใจให้กับบุคคลได้มีแรงเดินไปสู่ความสำเร็จ โครงการนี้จัดขึ้น ณ อาคารเรียนรวม 2 ห้อง CB2401 มจธ