Social Forum on “Dementia and Alzheimer’s Disease: Care and Prevention” – TH

เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ Social Forum เรื่อง “สมองเสื่อม อัลไซเมอร์: การดูแลและการป้องกัน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ ได้มีความรู้เกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งพบบ่อยที่สุดในผู้สูงอายุ รวมทั้งอาการ วิธีการสังเกตบุคคลใกล้ชิด การป้องกันอันตรายและดูแลรักษาตนเองและสมาชิกในครอบครัวได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม โดยสายวิชาฯ ได้รับเกียรติจาก พ.ญ.รวีวรรณ สุรเศรณีวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ โรงพยาบาลกลาง ให้เกียรติมาร่วมเป็นวิทยากรและให้ความรู้ในครั้งนี้ ทั้งนี้ ผศ.วราภรณ์ นพวงศ์ ณ อยุธยา และผศ.วิภาวี เอี่ยมวรเมธ เป็นผู้ให้การต้อนรับ และมีบุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมโครงการจำนวน 62 คน