Workshop on “Developing Your Teachers Association” – TH

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง Developing Your Teachers Association ให้แก่บุคลากรทางการศึกษาของ Teachers of English Associations (TEAs) จากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก 9 ประเทศ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มาเลเซีย สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และไทย รวมผู้เข้าอบรมจำนวนทั้งสิ้น 31 คน ระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2562 ณ ห้อง SoLA 901 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นอกจากการจัดอบรมดังกล่าวข้างต้น สายวิชาภาษายังได้จัดกิจกรรมล่องเรือ นำผู้เข้าร่วมโครงการเที่ยวชมและศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนริมคลองบางมด เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา
การดำเนินงานครั้งนี้ สายวิชาภาษาได้รับความไว้วางใจ และการสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินงานจาก British Council โดย British Council ได้รับความร่วมมือจาก A. S. Hornby Educational Trust และสมาคมครูผู้สอนภาษาอังกฤษแห่งประเทศไทย (Thailand TESOL) ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีให้บุคลากรรุ่นใหม่จากสายวิชาภาษา ได้รับความรู้และประสบการณ์ในการบริหารจัดการจากการดำเนินงานโครงการ รวมทั้งเป็นการสร้างชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและคณะศิลปศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักแก่องค์กรระดับนานาชาติ