Muang Thai Amphawa Floating Market Minimarathon 5 – TH

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา สำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปจัดโครงการ พัฒนาสุขภาพแบบองค์รวมผ่านกิจกรรมการวิ่งมินิมาราธอน ในการเรียนการสอนรายวิชา GEN 301 การพัฒนาสุขภาพแบบองค์รวม ได้มีการกำหนดให้นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน จำนวน 1 ครั้ง โดยเลือกการแข่งขัน เมืองไทย-ตลาดน้ำอัมพวา เดิน วิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 5 โดยจุดมุ่งหมายของรายวิชาเพื่อ กระตุ้นให้นักศึกษามีการพัฒนาสุขภาพทั้งสุขภาพกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี โดยเน้นการส่งเสริมทั้งสุขภาพกายและจิต ซึ่งเป็นการพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้เชิงวิชาการและทักษะชีวิต อันเป็นพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ณ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยมีนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชา GEN 301 จำนวนทั้งสิ้น 65 คน โดยการแข่งขันในครั้งนี้ นางสาวอมรรัตน์ เทียนทอง นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด ได้รางวัลที่ 4 รุ่นอายุ 16-24 ปี หญิง จากการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 13 KM ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที