Study Visit of the Supporting Staffs: the Academic Services and the Planning and LT Divisions – TH

เมื่อวันอังคารที่ 21 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 กลุ่มงานบริการการศึกษาและกลุ่มงานแผนและสารสนเทศ คณะศิลปศาสตร์ ได้นำบุคลากรสายสนับสนุนและอาจารย์ จำนวน 14 คน ไปศึกษาดูงานด้านงานแผนและประกันคุณภาพ งานบริการวิชาการของระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา งานประชาสัมพันธ์ การจัดการความรู้ (KM) ณ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรเรียนรู้ที่จะปรับตัวในการทำงานให้เหมาะสมต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมยุคปัจจุบัน อีกทั้งพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สามารถปฏิบัติงานด้านการสนับสนุนการเรียนการสอน ซึ่งเป็นภารกิจหลักของคณะฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสร้างเครือข่ายพันธมิตรในการทำงานแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และความรู้รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาในการทำงาน นอกจากนี้ได้ไปศึกษาแนวคิดเชิงพุทธเกษตร และแหล่งเรียนรู้การจัดการทรัพยากรอย่างยั่งยืน ณ ไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย ก่อตั้งโดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี) เพื่อนำความรู้ที่ได้จากการศึกษาดูงานมาพัฒนาตนเองและหน่วยงานให้เกิดประโยชน์ต่อไป