KMUTT English Camp 2019 – TH

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ “KMUTT English Camp 2019” ณ หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี ให้แก่นักศึกษา มจธ. ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 40 คน เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักศึกษาได้เสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากขึ้น ส่งเสริมทักษะการปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล รวมไปถึงเพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม ภายในค่าย นักศึกษาทำ mission หลักคือ การถ่ายภาพเพื่อนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราว โดยได้นำนักศึกษาเยี่ยมชมพระนครคีรี (เขาวัง) และหาดเจ้าสำราญ เพื่อให้นักศึกษาในแต่กลุ่ม ได้ใช้สถานที่ดังกล่าวในการถ่ายภาพ อันเป็นส่วนหนึ่งของการทำ mission และนำเสนอผลงาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Fun English โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษและการทำงานร่วมกันเป็นทีม เช่น กิจกรรมสร้างคำจากชื่อ, Hot potato, กิจกรรมวาดภาพตามคำบอกของสมาชิกในกลุ่ม และอื่นๆ