How to Add Publications into Scopus – TH

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานดาภร เจริญกิตบวร อาจารย์จากสถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นวิทยากรในการบรรยายแนะแนว “การนำวารสารเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus” เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้อง SoLA 702 ชั้น 7 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
การบรรยายดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กองบรรณาธิการวารสาร rEFLections, KMUTT Journal of Language Education ของคณะศิลปศาสตร์ มีความพร้อมด้านการบริหารจัดการและการเตรียมเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เพื่อนำวารสาร rEFLections เข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus โดยศึกษาตัวอย่างจากการดำเนินงานของวารสาร PASAA ของสถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งนี้ การนำวารสารเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus จะเป็นการยกระดับวารสาร rEFLections ซึ่งปัจจุบันเป็นวารสารระดับชาติที่อยู่ในฐานข้อมูล Thai Citation Index (TCI) ให้เป็นวารสารระดับนานาชาติในอนาคต การบรรยายครั้งนี้มีบุคลากรคณะศิลปศาสตร์ซึ่งเป็นกองบรรณาธิการวารสารเข้าร่วมฟังบรรยายจำนวนทั้งสิ้น 5 คน