Happiness with SoLA – TH

เมื่อวันพุธที่ 25 ถึงวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 งานบริการสังคมและชุมชน คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการ “SoLA สร้างสุข” ขึ้น ณ โรงเรียนบ้านแม่ประจัน ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ให้แก่นักเรียนประถมศึกษา โรงเรียนบ้านแม่ประจัน จำนวน 25  คน โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อสร้างบรรยายการเรียนรู้ จากการปรับปรุงห้องเรียน และเสริมสร้างศักยภาพของนักเรียนผ่านฐานการเรียนรู้ต่างๆ ได้แก่ ฐานการเรียนรู้ด้านสุขภาพและพลานามัย,  ฐานการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์, ฐานการเรียนรู้ด้านภาษาไทย และฐานการเรียนรู้ internet แสนสนุก จากบุคลากรของคณะฯ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการส่งเสริมด้านการบำเพ็ญประโยชน์ การปลูกฝังจิตอาสาให้แก่บุคลากรของคณะฯ อีกทั้งฝึกการทำงานร่วมกัน และสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรกับชุมชนอีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้มอบเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับทางโรงเรียนอีกจำนวน 8,900 บาท (เงินจำนวนดังกล่าวได้จากการรับบริจาค)