20th Anniversary Celebration of the Founding of the School of Liberal Arts – TH

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 คณะศิลปศาสตร์ได้จัด งานครบรอบ 20 ปี คณะศิลปศาสตร์ มจธ. เนื่องในโอกาสฉลองครบครบรอบปีที่ 20 ของการจัดตั้งคณะฯ ในช่วงเช้า ผศ.ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ คณบดีคณะศิลปศาสตร์และบุคลากรบวงสรวงสมเด็จพระอริยพรหมและบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 หลังจากนั้นบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมพิธีสงฆ์ โดยได้ถวายภัตตาหารเพล และถวายสังฆทานแด่ พระสงฆ์ และประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ในช่วงบ่ายรศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มาเป็นประธานในพิธีเปิดพื้นที่การเรียนรู้ (International Learning Space) ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ มจธ.  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ได้แก่ กิจกรรมแข่งขัน Speech Contest, กิจกรรม Invited Talk “Who Says Women are not Leaders: Talking Gender Equality in Liberal Arts Education” โดย คุณซินดี้ สิรินยา บิชอพ และคุณพริษฐ์ วัชรสินธุ และกิจกรรม Special Talk หัวข้อ “วิกฤตสิ่งแวดล้อมโลก & ประตูสู่ความยั่งยืนมีจริงหรือไม่” โดย คุณพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนา รศ.ดร.สุชนา ชวนิชย์ คุณวรุณ วารัญญานนท์ และดร.ปัณฑิตา ตันวัฒนะ รวมทั้งบูธ Cooking Demonstration, บูธสุขภาพ, บูธขนมไทยชาววัง, บูธภูมิปัญญาท้องถิ่น และนิทรรศการ 20 ปีคณะศิลปศาสตร์ “Commemorate our glorious past, inspire our brighter future”