Thai Boxing Project for Health, Strengthening Thai Arts and Culture-th

หน้าหลัก | ข่าวกิจกรรมที่ผ่านมา

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.30 -16.30 น. คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับ หน่วยงานสำนักงานกิจการนักศึกษา กลุ่มงานสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด ได้จัดโครงการมวยไทยเพื่อสุขภาพเสริมสร้างศิลปวัฒนธรรมไทย ณ ลานชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ มีนักศึกษาและบุคลากรสนใจเข้าร่วมงานรวม 54 ท่าน  โดยได้เชิญคุณวิบูล พ่วงพูล ผู้มีความเชี่ยวชาญศิลปะมวยไทยเป็นวิทยากรบรรยายและสาธิตศิลปะการป้องกันตัว “มวยไทย”ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานของไทยจนเป็นที่ยอมรับและเผยแพร่ไปทั่วโลก ซึ่งกิจกรรมในวันงาน มีการสอนทักษะวิธีการพันผ้าพันมือของนักมวยไทย มีการสาธิตการออกท่าทางของมวยไทย การต่อย เตะ เข่า ศอก พร้อมอธิบายและปฏิบัติตามอย่างสนุกสนานและยังได้รับความรู้  ซึ่งเป็นจุดวัตถุประสงค์หลักของโครงการที่ต้องการสนับสนุนให้นักศึกษาและบุคลากรได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี