MOU SoLA, KMUTT & SoLA, MFU – TH

เมื่อวันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีร่วมกับสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยการประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย การบริหารจัดการ และการประกันคุณภาพการศึกษา โดยมีข้อตกลงและขอบเขตของความร่วมมือ แบ่งออกเป็น 4 ด้าน ดังนี้

1. การสนับสนุนด้านวิชาการ โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการ แลกเปลี่ยนบุคลากรและ/หรือผู้เชี่ยวชาญ การจัดประชุมวิชาการ การศึกษาดูงานระหว่างมหาวิทยาลัย ตลอดจนการเผยแพร่บทความทางวิชาการ เพื่อสร้างเครือข่ายด้านวิชาการให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น
  2. การสนับสนุนด้านการวิจัย เช่น การจัดฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากร การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แลกเปลี่ยนบุคคล ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เพื่อพัฒนาการวิจัยพื้นฐานไปสู่โครงการวิจัย บูรณาการเพื่อความยั่งยืนและให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
  3. การแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเผยแพร่ข้อมูลด้านการบริหารจัดการ และการประกันคุณภาพการศึกษา เพื่อส่งเสริมคุณภาพการศึกษาของหน่วยงานทั้งสอง
  4. ความร่วมมือด้านการจัดการสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาร่วมกันระหว่างสองสถาบัน