Workshop: Global English and the Globalization of Higher Education – TH

เมื่อวันที่ 27-31 พฤษภาคม 2562  สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง Global English and the Globalization of Higher Education ณ คณะศิลปศาสตร์ มจธ. โดยได้รับเกียรติจาก Associate Professor Dr. Heath Rose จาก University of Oxford ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย และการจัดการเรียนการสอนด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสอนภาษาอังกฤษในฐานะภาษานานาชาติ และการศึกษาระดับอุดมศึกษา  มาบรรยายและจัดworkshop ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ การเรียนรู้ภาษาที่ให้ความสำคัญกับ Self-regulation และ Learner Strategies รวมถึงการใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในการเรียนการสอน (English Medium Instruction) ทั้งนี้อาจารย์ยังได้ให้คำปรึกษาด้านการทำวิจัยแก่บุคลากรและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่สนใจ