Philosophy of Living in the 21st Century Project – TH

เมื่อวันเสาร์ที่ 30 – 31 มีนาคม 2562 สายวิชาสังคมศาสตร์ฯ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ “ปรัชญาการใช้ชีวิตในโลกศตวรรษที่ 21”ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมไทยทรงดำ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ให้แก่นักศึกษาในรายวิชาปรัชญาทั่วไป (SSC 211) จำนวน 68 คน ทั้งนี้มีกิจกรรมให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิถีชีวิตไทยทรงดำ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ศึกษาแนวคิดสู่การปฏิบัติ “การพึ่งตนเอง” แห่งบ้านเหล่ามะละกอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาเปิดโลกทัศน์ต่อความหลากหลายทางสังคมวัฒนธรรมและลักษณะพหุวัฒนธรรมนิยม และให้นักศึกษาเห็นตัวอย่างการนำทักษะด้านSoft Skill เช่น ทักษะการใช้เหตุผล การคิดวิเคราะห์ การวิพากษ์วิจารณ์ การหาวิธีการแก้ปัญหา ความยืดหยุ่นทางความคิด การทำงานร่วมกัน ที่นำมาใช้ในการดำรงชีวิตและการทำงาน อีกทั้งให้นักศึกษามีทักษะการเรียนรู้แบบ Self Directed Learning (SDL) อันนำไปสู่การเกิดทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิต