Workshop on How to do good research – examples from the UK

งานส่งเสริมการวิจัย คณะศิลปศาสตร์ โดยความร่วมมือจากสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ จัดการอบรมในหัวข้อ  “How to do good research – examples from the UK” โดย Dr. Mona Chitnis อาจารย์จากภาควิชา Energy Economics และผู้อำนวยการ Surrey Energy Economics Centre (SEEC), School of Economics, University of Surrey ให้เกียรติเป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้อง SoLA 904 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรและนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานด้านวิจัยจากประสบการณ์ของนักวิจัยในต่างประเทศโดยตรง โดยมีบุคลากรและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาคณะศิลปศาสตร์เข้าร่วมการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 23 คน

หลังเสร็จสิ้นการอบรม  Assoc. Prof. Dr. Richard Watson Todd รองคณบดีฝ่ายวิจัยคณะศิลปศาสตร์ ได้จัด Research Discussions เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานวิจัยจากสายวิชาภาษาจำนวน 2 เรื่อง ได้แก่ Online English training และ Native English speaking teachers  และงานวิจัยจากสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไปจำนวน 1 เรื่องได้แก่ Assessing learning climate in the classroom  ทั้งนี้ Research Discussions จัดขึ้นทุกวันจันทร์แรกของเดือน เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรและนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนและเรียนรู้เทคนิคหรือวิธีการในการดำเนินงานวิจัย