PhD in Applied Linguistics Curriculum

Course Description

1. Compulsory courses

2. Elective courses

3. Thesis

3.    Thesis

Plan A

LNG 731  วิทยานิพนธ์                                                                                                        48  หน่วยกิต

(Dissertation)

Pre-requisite : None

การวิจัยด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ที่มีสาระสำคัญ มีนัยสำคัญ สร้างสรรค์ด้วยตนเอง และก่อให้เกิดความรู้ใหม่ นักศึกษาทำงานวิจัยภายใต้การควบคุมและแนะนำจากอาจารย์ที่ปรึกษา

Substantial  and  significant  piece  of  original  research  in  an  area  of  applied  linguistics that generates new knowledge. Work on the thesis done in consultation with a thesis supervisor or supervisors.

ผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับรายวิชา

1)  นักศึกษาสามารถเลือกหัวข้อวิจัยและระบุหัวข้อหรือขอบเขตการวิจัยที่เหมาะสม มีประโยชน์ และวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนได้

2)  นักศึกษาสามารถออกแบบกระบวนการวิจัยได้อย่างถูกต้องเที่ยงตรงและสอดคล้องกับจริยธรรมการวิจัยมีความตระหนักในเรื่องผลระทบของการวิจัยต่อชุมชนและผู้เกี่ยวข้อง

3)  นักศึกษาสามารถดำเนินการวิจัยและแก้ไขปัญหาได้

4)  นักศึกษาสามารถโต้แย้งและนำเสนอประเด็นของตนเองได้

5)  นักศึกษาสามารถใช้เหตุผลประกอบการตัดสินใจระหว่างกระบวนการวิจัยได้

6)  นักศึกษาสามารถแสดงเหตุผล และใช้เหตุผลที่เหมาะสมประกอบการวิจารณ์ได้

7)  นักศึกษาสามารถสังเคราะห์ประเด็นจากการอ่านและนำมาใช้ในการโต้แย้งในงานวิจัยได้

8)  นักศึกษาสามารถวิเคราะห์และวิพากษ์งานวิจัยได้

9)  นักศึกษาสามารถตีพิมพ์และเผยแพร่งานวิจัยในที่ประชุมวิชาการระดับนานาชาติได้

10)  นักศึกษาสามารถเขียนงานวิจัยและงานวิชาการที่มีคุณภาพได้

11)  นักศึกษาสามารถนำความรู้ด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ไปใช้ในการอภิปรายและอธิบายประเด็นด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ได้

12)  นักศึกษามีแรงจูงใจในการเรียน สนใจใฝ่รู้ และต้องการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ดำเนินงานต่อโดยไม่หยุดหรือเลิกเมื่อเจอความท้าทายหรืออุปสรรค

Plan B

LNG 732   วิทยานิพนธ์                                                                                                        36  หน่วยกิต

(Dissertation)

Pre-requisite :  LNG 701 และ LNG 702 หรือ LNG 703

การวิจัยด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ที่มีสาระสำคัญ สร้างสรรค์ด้วยตนเอง และก่อให้เกิดการความก้าวหน้าในสาขาวิชา นักศึกษาทำงานวิจัยภายใต้การควบคุมและแนะนำจากอาจารย์ที่ปรึกษา

Substantial  piece  of  original  research  in  an  area  of  applied  linguistics that leads to development in the field. Work on the thesis done in consultation with a thesis supervisor or supervisors.

9)  นักศึกษาสามารถนำเสนองานในที่ประชุมวิชาการได้